5 điều thú vị về loài Nhện làm bạn phải bất ngờ

Là một trong những loài côn trùng phổ biến ở nước ta, Nhện có mặt mọi nơi từ bắc chí nam, từ nông thôn tới thành phố.., đâu đâu cũng có thể dễ dàng bắt gặp loài Nhện này.

Có thể bạn gặp rất nhiều loài Nhện trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên những điều thú vị về loài Nhện dưới đây có thể khiến bạn phải ngạc nhiên đó

5 điều thú vị về loại Nhện

Nhện không di chuyển bằng mỗi cơ bắp

Khác với con người di chuyển dựa trên vận động của cơ bắp và xương, Nhện dựa vào sự kết hợp của cơ và nén huyết áp (máu) để di chuyển các chân của chúng.

5 điều thú vị về loại Nhện

Con đực dễ bị con cái “làm thịt”

Đó là sự thật, con đực thường có cơ thể nhỏ hơn con cái. Do vậy, sau mỗi lần giao phối để thụ tinh cho trứng, nếu con đực không thoát thân nhanh rất có thể sẽ làm bữa điểm tâm cho nhện cái.

Không phải tất cả nhện đều làm mạng nhện

Đây là một trong 5 điều khá thú vị về loài Nhện, hơn 90% loài Nhện giăng tơ để làm trận địa nhử con mồi. Tuy nhiên, có một số loài Nhện đặc biệt như Nhện Sói, chúng có thể đuổi và tấn công con mồi mà không cần phải giăng tơ đợi mồi.

Tất cả nhện đều có độc, chỉ ngoại lệ một họ

Cũng giống như nhiều loài như Rắn, Rết sử dụng nọc độc để tiêu diệt con mồi. Tuy nhiên, dòng họ nhà Nhện có tên Uloboridae được biết đến là ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này

5 điều thú vị về loại Nhện

Nhện không thể tiêu hóa thức ăn đặc

Đây cũng là một trong 5 điều thú vị về loài Nhện mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay. Trước khi một con nhện có thể ăn mồi, nó phải biến bữa ăn thành dạng lỏng. Con nhện tiết ra các enzym tiêu hóa từ dạ dày của chúng vào cơ thể của nạn nhân. Các enzym phá vỡ các mô làm cơ thể con mồi mềm ra, nó hút hết phần hóa lỏng cùng với các enzyme tiêu hóa. Các bữa ăn sau đó đi đến ruột của nhện, nơi diễn ra sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

5 điều thú vị về loại Nhện

Dịch vụ phun diệt nhện, quét mạng nhện tại nhà

Nhện là loài côn trùng khác với những loài côn trùng nguy hiểm khác như muỗi, gián, ruồi nhặng, đây là loài ít gây ảnh hưởng sức khoẻ con người hơn. Tuy nhiên, mạng nhện lại ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của nhiều toà nhà, nhà máy, xí nghiệp, ảnh hưởng chất lượng hàng hoá… Do vậy, việc diệt côn trùng nhện, quét mạng nhện là việc làm được nhiều người tìm kiếm.

Công ty diệt côn trùng, phun diệt côn trùng tận gốc Trần Đăng – Chuyên cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng như dịch vụ diệt mối, dịch vụ phun muỗi, dịch vụ quét mạng nhện tại nhà giá tốt.

5 điều thú vị về loại Nhện

Chúng tôi nhận diệt nhện, quét mạng nhện cho nhà xưởng, văn phòng, công ty, nhà máy, các toà chung cư, toà nhà thương mại… Hãy liên hệ với đường dây nóng dịch vụ diệt nhện 247, nhanh chóng, giá rẻ, an toàn, hiệu qủa 100%

Trên đây, là 5 điều thú vị về loài Nhện, còn rất nhiều điều thú vị về những loài côn trùng nữa. Chúng tôi sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu dần qua các bài viết sau !

Dịch vụ quét mạng nhện – Diệt côn trùng tận gốc giá tốt

HN: Số 17 Tam Trinh, Hoàng Mai

HCM: Số 18/2A Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Hotline: 0972.847.439. Email: trumoivn@gmail.com