Một người có thể bị mắc sốt xuất huyết tối đa bao nhiêu lần ?

Hiện nay, có rất nhiều người chủ quan cho rằng, mình đã bị mắc sốt xuất huyết rồi sẽ không bị nữa. Liệu quan điểm này có đúng hay không ? một người có thể mắc sốt xuất huyết tối đa bao nhiêu lần trong đời ? Hãy cùng Diệt côn trùng Trần Đăng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

Sốt xuất huyết không mới nhưng vô cùng nguy hiểm

Nhắc tới sốt xuất huyết, nhiều bà con sẽ không còn xa lạ gì. Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây nên, muỗi vằn Aedes Aegypti là vật trung gian lây bệnh. Muỗi cái sẽ hút máu người mang virus gây bệnh rồi sau đó chích vào người lành không mang bệnh, 1 con muỗi mang bệnh có thể lây nhiễm cho nhiều người

hoá đơn hơn 1 tỉ điều trị bệnh sốt xuất huyết

Theo thống kê tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết của Bộ Y tế cho thấy, năm 2022 vừa qua trên cả nước có tới 361.813 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 133 ca tử vong. Đây là căn bệnh không mới, diễn ra trong nhiều năm qua trên cả nước, tuy nhiên để phòng ngừa bệnh là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà, diệt bọ gậy loăng quăng thì bà con cần có kiến thức trang bị để phòng ngừa bệnh mỗi khi mùa hè tới.

Một người có thể bị mắc sốt xuất huyết tối đa bao nhiêu lần ?

Tôi đã từng mắc sốt xuất huyết 1 lần, vậy tôi có nguy cơ mắc sốt xuất huyết nữa không ? đó là băn khoăn của rất nhiều người. Vậy một người có thể mắc sốt xuất huyết tối đa bao nhiêu lần ?

Theo các nhà khoa học có 4 tuýp huyết thanh khác nhau gây bệnh sốt xuất huyết, bao gồm DEN-1, DEN-2, DEN-3, DEN-4. Chính vì vậy, việc tái nhiễm sốt xuất huyết là chuyện hoàn toàn bình thường, thậm chí lần tái nhiễm sau có thể nặng hơn lần trước. Như vậy, một người có thể mắc sốt xuất huyết tối đa tới 4 lần trong đời với 4 tuýp huyết thanh khác nhau.

Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Dương

Những biện pháp bà con cần làm ngay phòng chống sốt xuất huyết

Như vậy, bà con đã trả lời được câu hỏi “một người có thể mắc sốt xuất huyết tối đa bao nhiêu lần ?” rồi, nếu bà con để tái nhiễm bệnh tình có khả năng nặng hơn lần trước, do vậy công tác phòng bệnh là vô cùng cấp thiết !

Để phòng ngừa sốt xuất huyết, bà con cần thực hiện ngay các biện pháp dưới đây:

  • Diệt muỗi tại nhà, hoặc thuê dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà định kỳ 2-3 tháng 1 lần. Nếu trong vùng có dịch nên phun 10-15 ngày/ lần
  • Loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi bằng cách loại bỏ ngay chum, vại chứa nước mưa lâu ngày, cống rãnh cần được khơi thông. Cây cối xung quanh nhà cần được phát quang, không nên để um tùm, ẩm thấp tạo điều kiện cho muỗi cư trú
  • Đi ngủ phải mắc màn. Đây là việc làm rất đơn giản, tuy nhiên hiệu quả phòng chống muỗi đốt rất cao

Năm 2023 này, ở khu vực miền nam với những cơn mưa trái mùa khiến bệnh sốt xuất tăng đột biến bất thường. Bà con không nên lơ là mất cảnh giác, hãy liên hệ với Trần Đăng để được tư vấn dịch vụ diệt muỗi tại nhà, phun muỗi phòng sốt xuất huyết định kỳ giá tốt !

Công ty diệt muỗi – Kiểm soát côn trùng Trần Đăng

Hotline: 0972.847.439. Email: trumoivn@gmail.com.

VP Tp HCM: Số 18/2A Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

VP Hà Nội: Số 17 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

VP Đà Nẵng: Số 39A Tiểu La, Hoà Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng