Những cách diệt mối mọt “Dễ vô cùng” mang lại hiệu quả cao

Mối mọt luôn là nỗi đau đầu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có nhiều đồ gỗ trong nhà, chúng phá hoại một cách thầm lặng, đến khi phát hiện ra thì “Sự đã rồi” gần như không thể cứu vãn được nữa.

Vào ban ngày, tiếng mọt gỗ cắn phá đồ đạc thường không bị phát hiện. Tuy nhiên, vào buổi đêm yên tĩnh, tiếng mọt gõ “kẽo kẹt” phát ra rõ hơn, khiến nhiều người bực bội sót xa cho đồ gỗ của nhà mình.

Vậy phải làm sao để tiêu diệt lũ côn trùng cứng đầu này mà không phải nhờ thợ diệt mối tại nhà ? Bài viết Trần Đăng sẽ chia sẻ đến bà con những cách diệt mối mọt vô cùng dễ mang lại hiệu quả cao ?

Hậu quả nặng nề của mối mọt để lại cho đồ gỗ

Nhiều người sẽ rất kinh ngạc về độ “ăn tàn phá hại” của loài mối mọt này. Làm sao một con mối bé xíu có thể phá hủy hẳn một cột nhà to, hay một chiếc giường kiên cố bằng gỗ quý ! Tuy nhiên, nếu nhìn những hình ảnh bên dưới, bà con chắc chắn phải có cách nhìn khác về loài côn trùng cứng đầu này.

diệt mối tại Thái Nguyên

Không thể nhìn bề ngoài mà có thể đánh giá được hết khả năng của chúng, mọt gỗ hay còn gọi là mối gỗ khô, đây là loài côn trùng vô cùng nhỏ bé. Tuy nhiên, chúng có hàm răng rất chắc chắn, thức ăn chính của chúng là xenlulozo có trong gỗ, do vậy chúng sẽ rất lấy làm thích thú khi được tấn công vào những lớp gỗ ở những vật dụng nhà bà con đó.

Không phải bỗng nhiên, mà người ta gọi mối là “kẻ thù thầm lặng” vì không ai để ý đến chúng, chúng cứ lặng thầm phá hủy gỗ hằng ngày, hằng giờ, lâu dần khi con người phát hiện ra chúng thì hậu quả thực sự khó có thể khắc phục được

Những cách diệt mối mọt dễ vô cùng mà ai cũng có thể thực hiện được

Phơi nắng đồ đạc: Đây là cách diệt mối mọt dễ nhất mà tôi từng thấy, hoàn toàn không mất bất cứ một chi phí nào. Do khí hậu nước ta khá ẩm thấp, do vậy vào thời điểm giao mùa nồm ẩm, rất dễ khiến đồ gỗ bị ẩm, đây là điều kiện lý tưởng cho mối mọt có cơ hội tấn công vào đồ gỗ. Do vậy, sau những ngày mưa dầm nồm ẩm, hãy khiêng đồ gỗ ra hong dưới nắng yếu để đồ đạc được khô hơn, nhằm tiêu diệt ngay nguy cơ mối mọt có thể xâm nhập.

Sử dụng tinh dầu: Ở những khu vực bị mối mọt đã tấn công ở mức độ nhẹ, bà con có thể tiêu diệt mối mọt bằng cách sử dụng tinh dầu cam bôi liên tục vài ngày ở những khu vực này, khiến cho mối có thể chết hoặc bỏ đi, bảo vệ được những khu vực đã bị hư hại

Sử dụng dầu hỏa: Một trong những cách diệt mối mọt tại nhà mà nhiều bà con xưa vẫn sử dụng, đó là dùng dầu hỏa quệt vào những chỗ mối mọt tấn công. Tuy nhiên, với những khu vực bị mối ăn nhiều, quy mô rộng thì thật khó nếu sử dụng phương pháp này.

Ngâm gỗ kĩ trước khi sử dụng: Những đồ gỗ ngâm ở bùn ao tù khoảng thời gian vài tháng trước khi sử dụng đóng bàn ghế, giường tủ được hầu hết các nghệ nhân sử dụng. Đây là biện pháp hạn chế rất tốt mối mọt tấn công. Sau khi được ngâm như vậy, trong gỗ có chứa thành phần mà mối mọt rất sợ, khiến cho chúng không muốn tấn công đồ gỗ của bà con.

Dịch vụ diệt mối tại Bình Dương

Đó, bà con thấy không ? Không cần phải cầu kì hay những biện pháp cao siêu mới chống mối hiệu quả. Những cách diệt mối mọt trên đây tuy đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ. Hi vọng sẽ giúp bà con bảo vệ tốt hơn những đồ đạc bằng gỗ trong nhà mình

Nếu cần diệt mối tận gốc giá rẻ, hãy liên hệ công ty diệt côn trùng Trần Đăng ngay. Chúng tôi nhận diệt mối tận gốc, phun thuốc diệt muỗi, diệt bọ gậy loăng quăng, diệt kiến, diệt gián, ruồi nhặng. …

Hãy đến ngay với chúng tôi, uy tín, nhanh chóng, hiệu quả !

Công ty diệt côn trùng Trần Đăng

Hotline: 0972.847.439   Email: trumoivn@gmail.com

Trụ Sở Phía Nam: Số 18/2A Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Trụ sở Phía Bắc: Số 17 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội