Thời điểm diệt chuột hiệu quả nhất bảo vệ mùa màng bà con

Chuột là loài tinh khôn rất khó kiểm soát, chính vì thế mà việc diệt chuột, kiểm soát chuột bảo vệ mùa màng cho bà con nông dân vô cùng khó khăn.

Trong những năm gần đây, nạn chuột phá hoại lúa đang có dấu hiệu tăng lên, chuột không chỉ cắt phá đồ đạc trong nhà, kho bãi, nhà xưởng mà chúng còn “Tung hoành” tại các đồng ruộng lúa, khiến nhiều bà con vô cùng lo lắng. Chính vì vậy, bà con nông dân tìm mọi cách bắt chuột, cách diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Vậy, thời điểm nào diệt chuột hiệu quả nhất ? ngay dưới đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ với bà con thời điểm vàng để tiến hành diệt chuột tận gốc.

Thời điểm diệt chuột hiệu quả

Thời điểm diệt chuột hiệu quả nhất khi nào ?

Nắm bắt được “Thời điểm vàng” để diet chuot có ý nghĩa quan trọng, từ đó ta huy động nhân lực, phương pháp, công cụ bắt chuột, kiểm soát chuột tối đa, từ đó sẽ nhanh chóng kiểm soát hiệu quả lượng chuột ở đồng ruộng, bảo vệ tốt hơn đồng lúa bà con. Vậy thời điểm diệt chuột hiệu quả nhất là khi nào ?

Trước lúc reo cấy từ 1-2 tuần: Đây là lúc cánh đồng quang đãng, không có nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của chuột, do vậy chúng sẽ tìm đến bờ ruộng, bờ mương, bờ đường giao thông. Thời điểm này chuột khá đói, nên bà con có thể dùng cách diệt chuột bả, cạm đặt ở những nơi này, sẽ mang lại hiệu quả cao

Trong mùa lũ, đồng ruộng bị ngập nước: Vào mùa mưa lũ, khi cánh đồng bị ngập nước, chuột sẽ không có chỗ trú ngụ, chúng sẽ trốn ở bụi rậm, lùm cây xung quanh ruộng. Bà con có thể huy động nhân lục diệt chuột thủ công chắc chắn sẽ thu lại kết quả cao

Thời kì lúa làm đòng, đẻ nhánh: Đây là 2 thời điểm diệt chuột hiệu quả vì khi này lúa đang có sự phát triển mạnh, đây là nguồn thức ăn nơi cư trú cho chuột. Nếu huy động tổng lực vừa diet chuot phương pháp phổ thông, vừa sử dụng bả, bẫy mang lại hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là thời điểm lúa bị chuột phá hoại nhiều nhất. Do vậy, bà con cần phải chú ý thời điểm này.

Thời điểm diệt chuột hiệu quả

 Các cách đuổi chuột, diệt chuột hiệu quả bà con nên biết

Đào hang tìm tổ: Đây là cách truyền thống nhất để diet chuot tan goc, tuy nhiên cách này thường có hạn chế như phá vỡ kết cấu bờ ruộng, bờ mương, hư hại đến đường giao thông, tốn nhân lực. Hiệu quả mang lại thường rất cao, diệt được cả chuột trưởng thành và chuột con

Sử dụng bả, bẫy chuột: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt chuột, bẫy đánh chuột, bà con có thể tham khảo sử dụng, nó cũng mang lại hiệu quả rất cao

Đốt lốp xe, làm hình nhân dọa chuột: Làm hình nhân bằng nilon, hoặc đốt lốp xe đạp gây ra mùi khó chịu có thể phần nào dọa được chuột, hạn chế phần nào chuột phá hoại. Tuy nhiên, hiệu quả không thực sự cao

Tại sao chuột có nguy cơ phát triển nhiều hơn ?

Trong vài năm trở lại đây, khi nào mà phong trào diet chuot lắng xuống, nạn chuột phá hoại lại có nguy cơ trở lại. Vậy nguyên nhân tại sao ?

  • Thiên địch của chúng ngày một ít: Mèo thiên địch số 1 của chuột thì hiện nay số lượng mèo hoang ngày càng hiếm, thêm vào đó ở những nhà có mèo thì thường khả năng bắt chuột ngày một kém. Ngoài ra, một số loài rắn ăn chuột cũng bị con người bắt giết thịt, do vậy thiên địch của chuột ngày càng ít đi
  • Môi trường ô nhiễm, rác thải nhiều: Nhiều khu công nghiệp, công ty thải ra rất nhiều rác, và đây lại là nguồn thức ăn của chuột. Chính vì thế, ở gần khu bãi rác thải chuột thậm chí có con 300-500 gram rất to.

Thời điểm diệt chuột hiệu quả

Dịch vụ diệt chuột tại nhà giá rẻ – kiểm soát chuột tận gốc

Dịch vụ bắt chuột tại nhà, diệt chuột tận gốc do Trần Đăng cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ an toàn, hiệu quả cao, giá thành rẻ nhất thị trường. Chúng tôi với đội ngũ KTV tận tâm sẽ có mặt nhanh chóng, khảo sát miễn phí, báo giá, thi công diet chuot ngay trong ngày cho khách hàng.

  • Chúng tôi nhận diet chuot – kiem soat chuot tại nhà, văn phòng, cơ quan công ty
  • Diệt chuột đồng ruộng, kho bãi, nhà xưởng, khu công nghiệp định kì

Bảo hành dài hạn, thuốc sử dụng sinh học, an toàn, giá dịch vụ diệt chuột tại nhà rẻ nhất thị trường.

Trên đây, Chúng tôi đã chia sẻ đến bà con thời điểm diệt chuột hiệu quả. Hi vọng nắm bắt được “Thời điểm vàng” này giúp bà con chuẩn bị phương án kiểm soát chuột cho đồng ruộng hiệu quả nhất. Cần diệt chuột, hãy đến với chúng tôi !

Công ty diệt chuột tận gốc giá rẻ – an toàn

Hotline: 0972.847.439   Email: trumoivn@gmail.com

Trụ Sở Phía Nam: Số 18/2A Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Trụ sở Phía Bắc: Số 17 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội