Những cách đuổi ruồi ra khỏi không gian bếp đơn giản, có thể bạn chưa biết !

Không gian bếp của gia đình là một trong những địa điểm thu hút ruồi nhiều nhất, nơi đấy có những món ăn chúng yêu thích. Ngoài dùng vỉ ruồi, bẫy ruồi hay thuốc diệt ruồi, bạn còn biết thêm những cách diệt ruồi nào đơn giản, hiệu quả tại nhà không ? Bài viết này, Diệt côn trùng Trần Đăng sẽ cùng với quý khách tìm hiểu những biệt pháp xua đuổi, kiểm soát ruồi nhặng đơn giản hiệu quả tại nhà !

cách đuổi ruồi

Những cách đuổi ruồi ra khỏi phòng bếp hiệu quả, dễ thực hiện

Đuổi ruồi giấm bằng giấm táo: Cho 1 ít giấm táo vào chai có miệng rộng, lấy vải nilon phủ lên miệng chai, lấy tăm chọc nhiều lỗ miệng túi (Túi cố định trên miệng chai bằng dây chun). Đặt chai giấm táo ở khu vực có nhiều ruồi giấm, lũ ruồi sẽ bị mùi giấm táo “quyến rũ”, chúng sẽ bay vào trong chai và không thể thoát ra.

Đuổi ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén: Thay vì dùng túi nilon bịt miệng, bạn đổ nước rửa chén vào giấm trắng. Sức căng trên bề mặt của giấm trắng sẽ giảm khi pha thêm nước rửa chén, khi ruồi giấm vừa tiếp xúc với bề mặt giấm, chúng sẽ nhanh chóng chìm vào trong chén giấm và “chết đuối”. Đây là cách đuổi ruồi khá hiệu quả, dễ thực hiện

cách đuổi ruồi

Đuổi ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu: Trộn hỗn hợp gồm 120g đường, 60g hạt tiêu, cùng 1 lít sữa vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn và đặt trong những nơi có nhiều ruồi giấm, lũ ruồi giấm sẽ bị hỗn hợp này thu hút và sẽ “chết chìm” trên hỗn hợp này chỉ sau vài phút đấy.

Một số cách ngăn ngừa ruồi nhặng tấn công căn bếp mà bà con nên chú ý

Làm sạch phòng bếp thường xuyên: Sạch căn bếp thường xuyên sẽ giúp ruồi nhặng không có nguồn thức ăn. Ruồi rất thích tụ tập xung quanh những mảnh vụn đồ ăn rơi trên kệ bếp, bàn ghế hay sàn bếp, cho nên, sau mỗi lần nấu nướng, rửa chén đĩa, bạn nên dọn sạch các mảnh vụn thức ăn, gia vị, quét sạch sàn nhà. Mỗi tuần cố gắng dành là 1 ngày để làm sạch, diệt khuẩn sàn nhà, kệ bếp với nước lau sàn, nước lau bếp điều đó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Đổ rác mỗi ngày: Xô rác trong bếp chính là nơi mà nhiều loài côn trùng như gián, kiến, ruồi nhặng tập trung. Do vậy, bạn phải thường xuyên đổ rác, từ đó không cho chúng có nguồn thức ăn, chúng sẽ không tìm vào căn bếp của bạn.

Trên đây, Trần Đăng đã chia sẻ những cách đuổi ruồi đơn giản, hiệu quả tại nhà. Hi vọng điều đó giúp phần bào cho bà con xua đuổi, diệt ruồi tại nhà mình.

Cần tư vấn dịch vụ diệt ruồi, kiểm soát ruồi. Hãy liên hệ đường dây nóng của Trần Đăng, đội ngũ KTV dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí 24/7 !

Công ty diệt ruồi, diệt côn trùng Trần Đăng

Hotline: 0972.847.439. Email: trumoivn@gmail.com

VP Hà Nội: Số 17 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

VP Tp HCM: Số 18/2A Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

VP Đà Nẵng: Số 39A Tiểu La, Hoà Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng